Trạm biến áp 110KV Phố Vàng

EVNNPC – Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp với các nhà thầu đã đóng điện đưa vào vận hành thành công ngăn tụ bù 110kV có công suất 20MVAr tại Trạm biến áp 110kV Phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thông Tin Dự Án

Khách Hàng: Công ty Điện lực Phú Thọ
Địa Điểm: Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
Dịch Vụ:  Thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện

Công suất phản kháng là năng lượng vô công, được sinh ra bởi các thành phần phản kháng trong hệ thống điện xoay chiều. Công suất phản kháng không sinh công nhưng lại gây ra những ảnh hưởng xấu về kinh tế và kỹ thuật. Do đó cần có các biện pháp để bù công suất phản kháng nhằm hạn chế ảnh hưởng của công suất phản kháng đối với hệ thống điện như sau:
– Giảm tổn thất công suất trên phần tử của hệ thống cung cấp điện (máy biến áp, đường dây…).
– Giảm tổn thất điện áp trên đường dây truyền tải.
– Tăng khả năng truyền tải điện của đường dây và trạm biến áp.

Với những mục tiêu quan trọng trên, EVNNPC – Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp với các nhà thầu đã đóng điện đưa vào vận hành thành công ngăn tụ bù 110kV có công suất 20MVAr tại Trạm biến áp 110kV Phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trong đó, ACEE là đơn vị thực hiện toàn bộ các công tác thí nghiệm cho thiết bị nhất thứ và nhị thứ của ngăn lộ tụ bù 110kV bao gồm hệ thống tụ và cuộn kháng 110kV, hệ thống điều khiển và bảo vệ ngăn tụ bù. Sau khi đưa vào vận hành, hệ thống điều khiển bảo vệ ngăn tụ bù 110kV trên được kết nối với Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Bắc (A1) và các trung tâm điều khiển xa thông qua giao thức truyền thông IEC 61850.

ACEE với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ kỹ sư trẻ nhiệt huyết, đã đưa công trình vào hoạt động an toàn, tin cậy góp phần giảm lượng công suất phản kháng nhận về từ hệ thống và nâng cao chất lượng điện năng cho các phụ tải công nghiệp của lưới điện khu vực huyện Thanh Sơn nói riêng và toàn tỉnh Phú Thọ nói chung.

Hình Ảnh Tại Dự Án

Mang đến những giá trị đích thực

Giải Pháp Toàn Diện Cho Các Công Trình Điện

Công ty Cổ phần Năng lượng Điện Á Châu đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thí nghiệm điện tại Việt Nam, xứng đáng là thương hiệu uy tín, tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý bao gồm