Thí nghiệm đo phóng điện cục bộ tủ trung thế 24kV

Phóng điện cục bộ là hiện tượng đánh thủng điện môi cục bộ của một bộ phận nhỏ trong hệ thống cách điện rắn và lỏng dưới tác động của điện áp cao.

Thông Tin Dự Án

Khách Hàng: Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu ACIT
Địa Điểm: Nhà máy Hòa Lạc- Khu Công nghệ cao Hòa Lạc- Thạch Thất- Hà Nội
Dịch Vụ:  Thí nghiệm xuất xưởng

Phóng điện cục bộ là hiện tượng đánh thủng điện môi cục bộ của một bộ phận nhỏ trong hệ thống cách điện rắn và lỏng dưới tác động của điện áp cao.

Cán bộ thí nghiệm ACEE đang thực hiện đấu nối sơ đồ đo phóng điện cục bộ offline cho tủ trung thế 24kV tại Nhà máy Hòa Lạc của Công ty Cổ phần kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT)

Phóng điện cục bộ là kết quả từ phóng điện bên trong do sự hình thành các lỗ hổng của cách điện, bọt khí, chỗ trống giữa điện môi và chất bán dẫn. Phóng điện tạo đường dẫn dọc theo vết ngăn giữa hai thành phần, hoặc phóng điện từ sự phát triển của cây điện hoặc cây nước. Khi cường độ điện trường bên trong lỗ trống hoặc những rạn nứt đạt đến một ngưỡng giá trị, thể khí sinh ra do ion hóa chỗ khuyết tật, các điện tử tự do tạo ra bởi các va chạm ban đầu một cách liên tục, dần dần sẽ dẫn đến đánh thủng hoặc phóng điện qua lỗ trống, khuyết tật trong cách điện.

Việc phát hiện sớm phóng điện cục bộ bên trong vật liệu cách điện của các thiết bị điện như MBA, cáp lực, cáy phát điện, tủ trung thế… trước khi đưa vào sử dụng và vận hành nhằm mục đích đảm bảo an toàn và tin cậy trong hệ thống điện.

Cán bộ thí nghiệm ACEE đang thực hiện đấu nối sơ đồ đo phóng điện cục bộ offline cho tủ trung thế 24kV Nhà máy Hòa Lạc của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT)

Đối với tủ trung thế 24kV hoặc 35kV, việc đo lường và đánh giá phóng điện cục bộ được thực hiện theo hướng dẫn của tiêu chuẩn IEC 60270:2015 và IEC 62271-200:2021.

Cán bộ thí nghiệm ACEE đang thực hiện đấu nối sơ đồ đo phóng điện cục bộ offline cho tủ trung thế 24kV tại Nhà máy Hòa Lạc của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT)

 

Hình Ảnh Tại Dự Án

Mang đến những giá trị đích thực

Giải Pháp Toàn Diện Cho Các Công Trình Điện

Công ty Cổ phần Năng lượng Điện Á Châu đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thí nghiệm điện tại Việt Nam, xứng đáng là thương hiệu uy tín, tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý bao gồm