Trạm biến áp 110KV Đồng Niên

Trạm biến áp 110kV Đồng Niên (E8.1) thuộc khu 5, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương được xây dựng vào năm 1977.

Thông Tin Dự Án

Khách Hàng: Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương
Địa Điểm: Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Dịch Vụ:  Thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện

Trạm biến áp 110kV Đồng Niên (E8.1) thuộc khu 5, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương được xây dựng vào năm 1977. Ban đầu trạm được vận hành với MBA T1-25MVA-115/38,5/6,6kV, là trạm 110kV duy nhất cấp điện cho toàn bộ tỉnh Hải Dương và 2 huyện Yên Mỹ, Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên.

Hiện nay, trạm đang vận hành với 04 máy biến áp 110kV, tổng công suất 206MVA; cấp điện chính cho các phụ tải của thành phố Hải Dương và khu vực các huyện lân cận.

Các thiết bị nhất thứ phía 110kV, 35kV và 22kV của trạm 110kV Đồng Niên đều là các thiết bị đã vận hành lâu năm, vận hành không ổn định đặc biệt là các thiết bị phía 110kV, 35kV và hệ thống tủ hợp bộ thanh cái C42, C43. Hệ thống rơle bảo vệ, điều khiển của trạm hiện đang sử dụng các rơle bảo vệ kỹ thuật số thuộc thế hệ cũ, các chức năng không đủ theo các quy định và yêu cầu, không có chuẩn kết nối IEC61850.

Tham gia dự án sửa chữa lớn và cải tạo toán diện, hiện đại hóa trạm biến áp 110kV Đồng Niên, Công ty CP năng lượng điện Á Châu (ACEE) đóng vai trò là nhà thầu thực hiện toán bộ việc thí nghiệm hiệu chỉnh phần thiết bị nhất thứ, nhị thứ của dự án. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, không quản ngày đêm thi công liên tục, vượt qua rất nhiều khó khăn do thời gian cắt điện để thi công ngắn, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến căng thẳng. ACEE đã phối hợp cùng chủ đầu tư, các đơn vị thi công, hoàn thành đóng điện dự án đúng tiến độ, đảm bảo vận hành an toàn tin cậy.

Sau khi cải tạo trạm 110kV Đồng Niên từ một trạm điều khiển vận hành cũ đã thay đổi thành trạm KNT (không người trực), từ đó nâng cao độ ổn định vận hành cung cấp điện cho thành phố Hải Dương và các huyện lân cận, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Hình Ảnh Tại Dự Án

Mang đến những giá trị đích thực

Giải Pháp Toàn Diện Cho Các Công Trình Điện

Công ty Cổ phần Năng lượng Điện Á Châu đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thí nghiệm điện tại Việt Nam, xứng đáng là thương hiệu uy tín, tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý bao gồm