Thí Nghiệm Hiệu Chỉnh Thiết Bị Điện

Cung cấp dịch vụ thí nghiệm điện cho các công trình điện dân dụng, công nghiệp, nhà máy thủy điện, nhiệt điện, năng lượng gió và hệ thống truyền tải điện tại Việt Nam.

Năng Lực Của Chúng Tôi

ACEE là có đầy đủ năng lực pháp lý, trang thiết bị tân tiến và đội ngũ kỹ sư chất lượng cao làm việc với tinh thần trách nhiệm, luôn hoàn thành đúng tiến độ. Đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tính chính xác, đảm bảo quy định nghiêm ngặt của ngành điện. Tìm hiểu thêm về năng lực chuyên môn của ACEE mời bạn truy cập vào Hồ Sơ Năng Lực của chúng tôi

Thông Tin Dịch Vụ​

ACEE là đơn vị luôn được chỉ định thực hiện việc thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện, phân tích và đánh giá sự cố xảy ra trong Hệ thống điện, đánh giá thiết bị theo yêu cầu kỹ thuật an toàn, giúp đảm bảo các dụng cụ, thiết bị điện đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng và trong quá trình sử dụng.

Những thiết bị này bao gồm những thiết bị có mức độ rủi ro cao, khi xảy ra sự cố có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến con người, tài sản và môi trường. Chính vì vậy mà thiết bị phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị cũng phải được kiểm định định kỳ (thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng thiết bị).

Chúng tôi thường thực hiện các loại thí nghiệm điện sau:

A. Thí nghiệm mới

Thí nghiệm với các thiết bị điện, các công trình điện chuẩn bị đưa vào vận hành (thí nghiệm sau khi lắp đặt) hoặc thí nghiệm kiểm tra chất lượng của thiết bị trước khi xuất xưởng.

1. Trong quá trình vận chuyển thiết bị đến lắp đặt tại nhà máy, do quá trình đi lại các thiết bị, linh kiện có thể bị va đập, xô lệch, môi trường bảo quản, vận chuyển cũng ảnh hưởng đến tính năng hoạt động của thiết bị.

2. Trên thực tế rất nhiều thiết kế còn sai sót so với thực tế nguyên lý vận hành của thiết bị, các thông số cài đặt cần phải được chỉnh định theo giá trị cho phép hay theo nhà sản xuất, ngoài ra việc thi công đấu nối không tránh khỏi sai sót. Do đó đội ngũ thí nghiệm viên của ACEE sẽ kiểm tra, hiệu chỉnh để đưa hệ thống về thông số vận hành an toàn.

3. Ngoài ra việc thí nghiệm trước đi đưa vào vận hành còn giúp cung cấp cơ sở dữ liệu về hiện trạng thiết bị, hệ thống ban đầu để lên kế hoạch theo dõi, giám sát vận hành, lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ.
1. Công tác thí nghiệm xuất xưởng đảm bảo chất lượng thiết bị được sản xuất đúng thiết kế. Trong quy trình sản xuất luôn luôn có khâu này là khâu cuối cùng trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nó là trách nhiệm cũng như xây dựng được uy tín của nhà sản xuất với khách hàng trên chất lượng sản phẩm của mình

2. Các loại hình thử nghiệm xuất xưởng gồm thử nghiệm mẫu (Type tests) hay thử nghiệm thiết kế (Design Tests); thử nghiệm thông lệ (Routine Tests) hay thử nghiệm xuất xưởng (Factory Test). Ngoài ra trong thử nghiệm xuất xưởng còn có khái niệm các thử nghiệm đặc biệt (Special Tests)
service image
service image

B. Thí nghiệm định kỳ

Tiến hành công việc thí nghiệm thiết bị điện, hệ thống điện định kỳ sau một khoảng thời gian (6 tháng, 1 năm, 2 năm…) đánh giá chất lượng thiết bị, hệ thống hiện tại để chủ động đưa ra kế hoạch hoạt động, nâng cấp, sửa chữa phù hợp đáp ứng kịp thời kế hoạch sản xuất của đơn vị.

Mục đích của công tác thí nghiệm định kỳ cho các thiết bị điện, hệ thống điện là:

1. Theo dõi các thông số kỹ thuật liên quan đến chất lượng cũng như khả năng làm việc của thiết bị

2. Xác định kịp thời các thiết bị hư hỏng hoặc xuống cấp, từ đó đề ra các phương án sửa chữa cũng như định ra kế hoạch trung đại tu thiết bị hoặc thay đổi thiết bị khác
Tần suất kiểm tra phải được ấn định theo quyết định của người có trách nhiệm quản lý thiết bị, nhưng chu kỳ ngắn nhất phải được giới hạn trong vòng ba năm. Việc kéo dài hay rút ngắn chu kỳ kiểm tra phải được xem xét và ấn định bởi người có trách nhiệm quản lý thiết bị dựa trên biểu đồ các sự cố thực xảy ra với thiết bị. Chu kỳ kiểm tra này phải được quyêt định bởi người có trách nhiệm quản lý thiết bị

C. Thí Nghiệm Sau Sửa Chữa

Thí nghiệm thiết bị điện sau khi được sửa chữa nhằm đánh giá chất lượng của thiết bị điện để đảm bảo đã khắc phục xong sự cố và thiết bị sẵn sàng vận hành trở lại.

Mục đích của công tác thí nghiệm sau sửa chữa nhằm đánh giá chất lượng thiết bi sau khi khắc phục xong sự cố và sẵn sàng đưa vào vận hành trở lại. Ngoài ra việc thí nghiệm sau sửa chữa còn giúp cung cấp cơ sở dữ liệu về thiết bị sau sự cố để phục vụ công tác quản lý giám sát trong quá trình vận hành của thiết bị
service image
service image

Hồ Sơ Năng Lực

Thông tin chi tiết về năng lực của ACEE được thể hiện trong bộ hồ sơ năng lực. Đối tác có thể xem chi tiết tại đây

Các Công Trình Tiêu Biểu​

Cung Cấp Năng Lượng Trong Tương Lai

Dịch Vụ Thí Nghiệm Điện Cho Công Trình và Doanh Nghiệp

Công ty CP Năng lượng Điện Á Châu đã, đang và sẽ nỗ lực trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thí nghiệm điện tại Việt Nam, xứng đáng là một thương hiệu uy tín, tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và các sản phẩm đến nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý bao gồm

Công ty CP Năng lượng Điện Á Châu luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ và các sản phẩm đến nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Error: Contact form not found.