Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2

Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2 do Liên danh Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Công ty Sermsang Power Corporation Public (SSP) của Thái Lan làm chủ đầu tư, đã bàn giao cho Công ty CP Điện gió Trường Thành Trà Vinh trực tiếp triển khai.

Thông Tin Dự Án

Khách Hàng: Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh
Địa Điểm: Thị xã Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh
Dịch Vụ:  Thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện

Ngay sau khi hoàn thành đóng điện công trình Nhà máy điện gió Amaccao Quảng Trị 1, đội công trình của Công ty CP Năng lượng Điện Á Châu (ACEE) lại tiếp tục lên đường với hành trình xuôi về miền Tây Nam Bộ với điểm đến là dự án Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1-2.

Hình ảnh các kỹ sư ACEE trên công trình dự án nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2

Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2 do Liên danh Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Công ty Sermsang Power Corporation Public (SSP) của Thái Lan làm chủ đầu tư, đã bàn giao cho Công ty CP Điện gió Trường Thành Trà Vinh trực tiếp triển khai. Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2 có tổng mức đầu tư trên 2.232 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích đất khoảng hơn 200ha tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Quy mô dự án gồm 12 tuabin gió được lắp đặt trên biển, mỗi tuabin có công suất 4MW và tổng công suất lắp đặt của nhà máy là 48MW. Khi đi vào hoạt động sản lượng điện dự kiến phát hàng năm là 162,97 triệu kWh.

ACEE tự hào là đơn vị triển khai công tác thí nghiệm hiệu chỉnh phần Trạm biến áp nâng áp 110kV cho dự án. Cũng như hầu hết các dự án khác trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát tại các tỉnh miền Nam, đội ngũ kỹ sư của ACEE vừa nỗ lực làm việc đảm bảo tiến độ, vừa thực hiện cách ly hoàn toàn tại dự án. Với 200% sức lực để hoàn thành mục tiêu kép, vào lúc 1h sáng, ngày 26/09/2021 Trạm biến áp nâng áp 110kV của Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2 đã được đóng điện thành công, hòa lưới điện quốc gia an toàn và ổn định.


Việc đóng điện thành công cho dự án Nhà máy điện gió Trà Vinh V1-2 mang một ý nghĩa quan trọng để thực hiện việc thử nghiệm nghiệm thu (AGC, hút phát PQ, chạy tin cậy 72h) và công nhận ngày vận hành thương mại (COD) trước ngày 31/10/2021. Đây được coi là thời điểm “vàng” để các nhà máy điện gió được hưởng cơ chế giá ưu đãi theo Quyết định 39/2018/TTg ban hành ngày 29 tháng 6 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.

Hình Ảnh Tại Dự Án

Mang đến những giá trị đích thực

Giải Pháp Toàn Diện Cho Các Công Trình Điện

Công ty Cổ phần Năng lượng Điện Á Châu đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thí nghiệm điện tại Việt Nam, xứng đáng là thương hiệu uy tín, tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và quản lý bao gồm